retro jordans for sale, cheap jordans, cheap foamposites, cheap air jordans, Cheap jordans, cheap foamposites for sale, nfl jerseys for sale, cheap jordans for sale, lebrons new shoes, Cheap foamposites for sale,
Quảng Cáo
fwwfsd.gif
ger.gif
ergs.gif

Chọn lốp xe đúng và chất lượng - Chuyện đơn giản nhưng không kém phần quan trọng

Trên thị trường có 2 loại lốp dành cho xe máy, bao gồm: lốp có săm thông thường và lốp không săm. Đối với những dòng xe máy phổ thông giá rẻ, nhà sản xuất thường dùng loại lốp có săm do ưu thế về giá thành và dễ dàng bơm vá khi xảy ra sự cố. Trong khi đó, lốp không săm hầu hết được trang bị cho các dòng xe tay ga vì nó an toàn khi sử dụng và không bị xì hơi ngay cả khi cán đinh.

Về cơ bản, lốp xe máy có 6 tính chất: khả năng bám mặt đường thông thường; khả năng bám đường khi đường ướt; vận hành trên địa hình không bằng phẳng; độ gây ồn; độ bền và cấu trúc của lốp xe. Tuỳ từng loại xe máy mà nên chọn loại lốp riêng thích hợp.

 
Chọn lốp xe đúng và chất lượng - Chuyện đơn giản nhưng không kém phần quan trọng - Ảnh 1.

Khi nào cần thay lốp xe?

Thông thường, thời điểm thay mới lốp sẽ dựa vào tình trạng xuống cấp của lốp xe như: Lốp dùng tới năm 2 đến năm thứ 3 kể từ ngày sản xuất; Lốp rạn nứt; Gai trên lốp xe có độ sâu thấp nhất cho phép; Lốp xuống hơi từ từ; Lốp bị cứa rách, những vết rách nhỏ cũng dễ dàng dẫn tới tình trạng nổ lốp.

Bạn đừng nên coi thường những dấu hiệu nhỏ nhất với lốp xe, vì nó tiềm ẩn những nguy hiểm vô cùng. Hãy luôn để ý quan sát lốp để giữ an toàn sau tay lái.

Những điều cần lưu ý khi chọn thay lốp

Kích cỡ lốp xe: Điều đầu tiên cần lưu ý khi lựa chọn thay lốp cho xế yêu của bạn là kích thước phải phù hợp với chủng loại đang dùng. Thông thường cứ xem thông số lốp mà xe đang đi mà mua mới đúng như vậy để thay vào. Tuy nhiên nếu cỡ lốp cũ mà xe bạn đang dùng khó tìm hoặc hết hàng, bạn có thể chọn một cỡ lốp mới chênh lệch đôi chút, miễn là vừa với mâm/vành xe.

Vân lốp cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tính năng vận hành của xe. Đối với những dòng xe thể thao hoặc xe địa hình, vân lốp thường sâu hơn. Mục đích là để đảm bảo khả năng ma sát và tính bám đường cho xe khi lưu thông trên những cung đường xấu. Ngược lại, đối với dòng xe dùng để đi trong thành phố, vân lốp thường nông hơn. 

Giá thành: Vẫn trung thành với quan niệm “tiền nào của nấy” của ông bà ta ngày xưa. Ý là bạn đừng ngại giá cả của lốp đắt hay rẻ. Hãy quan tâm đến việc chúng là lốp xe của hãng nào? Chúng có bền hay không và hãy nghĩ rằng, khi bạn gặp sự cố ngoài đường bắt buộc bạn phải xắn tay áo lên tự thay lốp xe, thì cái lốp mới mà bạn đang sở hữu là 1 cái lốp chất lượng thật sự. Thông thường, giá cả của lốp xe sẽ được bán ở mỗi nơi sẽ chênh lệch khác nhau, nên hãy tham khảo giá cả từ những nguồn thông tin chính xác để tránh bị các chủ cửa hàng “chặt chém” quá tay.

Công nghệ sản xuất: Thông thường người tiêu dùng sẽ ngại kiểm tra sâu về mặt thông số kĩ thuật của sản phẩm lốp xe, trừ một số người chủ động tìm hiểu về chúng.

Hiện nay, có khá nhiều sản phẩm lốp xe máy được các nhà sản xuất tung ra thị trường khiến người sử dụng khó lựa chọn. Vì vậy, khi lựa chọn thay lốp xe bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin từ các nhà sản xuất cung cấp cũng như công nghệ sản xuất để đảm bảo chọn lựa được sản phẩm chất lượng.

Uy tín từ công ty sản xuất: Thông thường, uy tín từ công ty sản xuất là yếu tố giúp bạn yên tâm khi lựa chọn mua bất kì sản phẩm nào, và lốp xe cũng không ngoại lệ.

Trong quá trình thay lốp xe máy, việc sử dụng lốp của hãng nào cũng khá quan trọng, do đó bạn chỉ nên chọn những thương hiệu nổi tiếng, có uy tín để tránh sử dụng phải lốp cũ chế biến lại hay hàng giả, hàng nhái.

Tin Khác

Trang 1 / 15

Google Comment

Go Top